Festival Huế lần thứ X - 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5/2018
(12-10-2017   11:00:00)

 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Festival Huế tổng kết lại 9 kỳ Festival nhằm lựa chọn những tiết mục có giá trị nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa Huế để bổ sung, nâng cấp và trình diễn trong Festival Huế 2018; đồng thời, xây dựng chương trình khung về Festival Huế cho các kỳ Festival tiếp theo.

Một tiết mục biểu diễn trong Festival 2016. Ảnh: T.N

Cơ bản thống nhất chủ đề của Festival Huế 2018 là: “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển - 1 điểm đến 5 di sản”. Trung tâm Festival Huế tiếp tục nghiên cứu, tranh thủ thêm ý kiến của đội ngũ văn nghệ sĩ, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi công bố chính thức.

Về đối tác tham gia, tiếp tục xác định Cộng hoà Pháp là đối tác truyền thống; đồng thời, tranh thủ sự hợp tác toàn diện từ Nhật Bản để mời các đoàn nghệ thuật tiêu biểu đến tham dự Festival Huế 2018.

Ở trong nước, tranh thủ sự hỗ trợ các đoàn nghệ thuật của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; mời các thành phố kết nghĩa như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có Cố đô; các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc cho các vùng văn hoá của đất nước.

Chương trình Khai mạc ngoài các tiết mục truyền thống về văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, cần có thêm những tiết mục mới, tươi vui của ca sĩ nổi tiếng, hấp dẫn người xem; chương trình Bế mạc nên tổ chức gọn nhẹ, tươi vui, trẻ trung để truyền tải thông điệp cho kỳ Festival tiếp theo. Các chương trình còn lại nên tổ chức theo hướng xã hội hóa.

Festival Huế 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5/2018.

Theo Thuathienhue.gov.vn

Bản quyền © 2013 HueTourist VietNam.