Trang chủ » Tin tức » 

Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế    (01-03-2017 15:47:00)

     
Ngoài các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam vào cuối tháng này, sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa, nhân dân, như thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế

Chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua Akihito (84 tuổi) và Hoàng hậu Michiko (83 tuổi) dự kiến kéo dài từ ngày 28/2 đến ngày 5/3.

Diễn ra vào thời điểm Nhà Vua Akihito sắp nhường ngôi, chuyến thăm Việt Nam lần này rất được người dân Nhật Bản quan tâm. Với mỗi nơi Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản từng đến thăm, số lượng người dân Nhật Bản đến du lịch sẽ tăng lên đáng kể sau đó. Vì thế, Việt Nam nói chung, Hà Nội và Huế nói riêng có thể sẽ đón thêm nhiều khách du lịch từ Nhật Bản nhờ hiệu ứng của chuyến thăm lần này.

Dự kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ đặt vòng hoa viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo Hiến pháp Nhật, Nhà Vua và Hoàng hậu là biểu tượng của nhân dân Nhật nhưng không có vai trò chính trị. Vì thế, chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ không bàn các vấn đề chính trị, kinh tế, mà chủ yếu mang ý nghĩa giao lưu hữu nghị quốc tế.

Tinh thần đó sẽ được thể hiện qua các hoạt động thăm di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam, gặp gỡ những cá nhân đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển.

 

 

Tại Hà Nội, Nhật Hoàng và Hoàng hậu dự kiến sẽ tiếp gia đình các cựu binh Nhật Bản hiện còn lại ở Việt Nam; thăm bảo tàng sinh vật học thuộc ĐHQG Hà Nội, nơi đang trưng bày tiêu bản một loài cá bống mới được Hoàng Thái tử, nay là Nhật Hoàng, tìm thấy trên một nhánh của sông Cần Thơ và trao tặng cho ĐH Tổng hợp Hà Nội năm 1976…Nhật Hoàng và Hoàng hậu cũng sẽ có buổi gặp mặt các cựu lưu học sinh từng du học Nhật Bản tại Văn Miếu - Quốc Từ Giám.

Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ rời Hà Nội vào Huế từ chiều 3/3. Tại Huế, Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thăm Đại Nội Huế. Từ năm 1992, Quỹ ủy thác Nhật Bản thông qua UNESCO đã hỗ trợ bảo tồn trùng tu di tích Ngọ Môn và hoạt động đào tạo đội ngũ nhân lực. Tại Đại Nội Huế, Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế, loại hình nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng với nhã nhạc Nhật Bản.

Nhật Hoàng và Hoàng hậu cũng sẽ thăm khu tưởng niệm nhà chí sĩ Phan Bội Châu tại Huế. Phan Bội Châu là người khởi xướng phong trào Đông du, kêu gọi thanh niên Việt nam sang Nhật Bản du học.

Nhật Hoàng và Hoàng hậu còn tiếp tình nguyện viên của Tổ chức Hợp tác hải ngoại Nhật Bản và đại diện công dân Nhật Bản trước khi rời Huế đến Bangkok, Thái Lan.

Trong chuyến đi lần này, Nhật Hoàng và Hoàng hậu chỉ thăm chính thức Việt Nam, còn Thái Lan chỉ là điểm dừng chân trên đường trở về.

Chuyến thăm sắp tới của Nhật Hoàng và Hoàng hậu được kỳ vọng sẽ đánh dấu một trang mới trong lịch sử quan hệ Việt – Nhật.

 

(Theo dulichhue)

 

0913 558 464

yahoo support skype