Những điểm du lịch nguy hiểm “chết người” nhưng vẫn hút khách

 Núi lửa Pacaya thuộc Cộng hòa Guatemala
 Núi lửa Pacaya thuộc Cộng hòa Guatemala
Dù nguy hiểm nhưng đây vẫn là điểm du lịch hút khách
Dù nguy hiểm nhưng đây vẫn là điểm du lịch hút khách

 

Núi lửa Pacaya là một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động và nguy hiểm nhất khu vực Trung Mỹ. Trong 500 năm qua, ngọn núi đã phun trào tới 23 lần với mức nhiệt độ của nham thạch tới 1000 độ C. Miệng núi nằm ở độ cao 2600 m, cách thủ đô của Cộng hòa Guatemala khoảng 30 km về hướng Đông Nam. Đợt phun trào mạnh nhất của núi vào tháng 5/2010. Khi đêm xuống, du khách còn thấy cả những dòng nham thạch nóng bỏng từ miệng núi chảy xuống. Dù được cảnh báo nguy hiểm nhưng địa danh này vẫn không ngăn cản được hàng trăm ngàn du khách về đây thăm thú và khám phá.

 

Hồ Boiling, Dominica
Hồ Boiling, Dominica
Hồ Boiling, Dominica
 
Hồ Boiling là hồ nước nóng tự nhiên lớn thứ 2 thế giới. Nhiệt độ thấp nhất của hồ là 80 độ C, giữa lòng hồ luôn sôi sục và có thể “nấu chín” bất cứ sinh vật nào. Nguyên nhân của hiện tượng này do vết nứt trong lòng hồ khiến dung nham nóng chảy ra ngoài. Tuy nhiên, bất chấp sự nguy hiểm rình rập, lượng khách tới đây thăm quan vẫn rất đông.
Khu phi quân sự DMZ
Khu phi quân sự DMZ

 

Vùng phi quân sự DMZ thuộc vĩ tuyến 38 – nơi chia cắt hai miền Triều Tiên và Hàn Quốc đã trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn với những vị khách ưa cảm giác mạnh. Mỗi ngày có tới hàng trăm chiếc xe bus chở đầy khách du lịch tới đây. Phần lớn du khách đến DMZ với mong muốn hiểu thêm về đất nước bí ẩn nhất thế giới – Triều Tiên. Vùng đất này được kiểm soát rất cẩn trọng với những hàng rào dây thép gai và vọng gác dày đặc binh lính. Hiện vật trưng bày tại đây thường gợi mở quá khứ chiến tranh đau thương và thể hiện khát vọng của người dân mong muốn hai miền thống nhất.

 

Vách đá Moher (Ireland)
Vách đá Moher (Ireland)

 

Vách đá Moher nằm ở rìa phía Nam - Tây của khu vực Burren gần Doolin, ở hạt Clare, Cộng hòa Ireland. Để tới được đây, du khách phải trải qua hành trình vất vả từ Kollarney, đi xe khoảng 3 - 4 tiếng là đến nơi. Sau đó bạn phải đi phà đến đảo và đi bộ khoảng 1 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Dọc quãng đường đi du khách sẽ gặp khá nhiều trở ngại do càng lên cao gió mạnh bất thường và có những đoạn trơn trượt. Tuy vậy cảnh đẹp trên cao như thiên đường khiến vách Moher mỗi năm đón hơn 1 triệu lượt khách tới thăm.

 

Thủ đô Caracas, Venezuela
 Thủ đô Caracas, Venezuela

 

Thủ đô xinh đẹp của “đất nước Hoa hậu” là một trong những nơi có tỷ lệ giết người lớn nhất thế giới. Ngoài ra, chính quyền thành phố đang đối diện với nạn băng đảng ma túy, cướp của hoành hành mỗi ngày. Khi du khách tới thăm Caracas thường được khuyến cáo không nên đi một mình và tránh tới các vùng ngoại ô, khu ổ chuột.

 

Con đường tử thần North Yungas, Bolivia
Con đường tử thần North Yungas, Bolivia.

 

North Yungas còn được mệnh danh là “con đường tử thần” dài 60 km từ thủ đô La Paz tới thị trấn Corioco. Đường có chiều rộng không quá 3m, thậm chí không có đường bảo vệ bên ngoài và nhiều đoạn cua khúc khuỷu. Nếu sơ xẩy, bạn có thể bị rơi xuống vực sâu ở độ cao 600 m. Dù nguy hiểm nhưng con đường vẫn được nhiều tay đua xe đạp chuyên nghiệp ưa thích để thử thách bản thân.

Nguồn: dantri.com

 

Điểm đến khác:

 

0913 558 464

yahoo support skype