DU LỊCH TRẢI NGHIỆM - THĂM LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

 

Huetourist - Nhằm giáo dục kỹ năng sống kết hợp với việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp “nghe – nói tiếng Anh” cho học sinh, vào lúc 7h30 sáng 22/05/2015, được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ Ngoại ngữ với sự hỗ trợ của Công ty Du lịch Huế Tourist đã tổ chức hoạt động du lịch trải nghiệm về làng Sình và làng hoa giấy Thanh Tiên cho các em học sinh của 2 lớp: 11A2 và 10A2.

 

 

 Cùng tham gia chuyến du lịch trải nghiệm lần này, ngoài quý thầy cô trong Tổ Ngoại ngữ, còn có một số cô giáo ở Tổ Sử - Địa- Công dân và một số du khách nước ngoài.

 

 

Khởi hành từ bến thuyền Tòa Khâm, quý thầy cô và các em học sinh được trải nghiệm du lịch bằng thuyền Rồng về làng Sình (làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú vang).  Trên dòng Hương Giang thơ mộng và  đầy quyến rũ,  mọi người đã háo hức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp hai bên bờ sông. Đến làng Sình, quý thầy cô cùng các em được tìm hiểu về lịch sử của làng nghề truyền thống tại địa phương,  được tham quan các khu trưng bày, triển lãm tranh dân gian làng Sình. Đoàn đã được tiếp xúc, trò chuyện với các nghệ nhân tranh dân gian và tìm hiểu về lễ hội vật võ làng Sình, được tìm hiểu về các công đoạn sản xuất giấy in “Hồ Điệp” và kỹ thuật vẽ tranh dân gian làng Sình. Đặc biệt, chính các em đã được hòa mình vào hoạt động thi đua vẽ tranh dân gian theo nhóm 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ giã làng Sình quý thầy cô cùng các em lại tiếp tục cuộc hành trình bằng xe đạp đến với làng nghề truyền thống hoa giấy Thanh Tiên (làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang).

 

 

 

Tại đây, ngoài việc được tham quan, tìm hiểu về lịch sử làng nghề truyền thống của đia phương; các em còn được tìm hiểu các công đoạn làm hoa giấy Thanh Tiên; ngoải ra, các em cũng được tự mình làm các loại hoa giấy, hoa Sen giấy Thanh Tiên qua sự hướng dẫn của các nghệ nhân dân gian

 

 

 

 

 

 

 Đúng 11 giờ 30 cùng ngày, cuộc hành trình du lịch trải nghiệm kết thúc. Quý thầy cô và các em học sinh quay trở lại thành phố Huế bằng phương tiên thuyền Rồng với những tình cảm lưu luyến, vấn vương về hai làng quê đã đi vào lịch sử của quê hương Thừa Thiên Huế - nơi có hai làng nghề truyền thống nổi tiếng đã được du khách trong và ngoài nước ca ngợi.

Thông qua du lịch trải nghiệm lần này, ngoài việc được tham quan các làng nghề truyền thống, được trải nghiệm, được hóa thân vào vai trò của những người nghệ nhân để làm ra các sản phẩm dân gian truyền thống; các em học sinh còn được động viên, tạo điều kiện để nói chuyện, trao đổi theo cặp và nhóm cũng như nói chuyện với du khách nước ngoài bằng tiếng Anh để phát huy và nâng cao khả năng nghe – nói,  giao tiếp cho các em. Kết thúc chuyến du lịch, các em còn được yêu cầu viết bài thu hoạch bằng tiếng Anh kể lại tóm tắt cuộc hành trình du lịch trải nghiệm của mình.

Có thể nói rằng, đây cũng là một nét đổi mới trong PPDH mà quý thầy cô giáo trong Tổ Ngoại ngữ, trường THPT Nguyễn Huệ, Huế đang cố gắng thực hiện đề nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 2020 về  đổi mới dạy – học ngoai ngữ do Bộ Giáo dục đề ra.  

              

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến du lịch trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

Lê Văn Ngọc Hân

 

Liên hệ với Huetourist để đi tour Bình minh trên sông hương - Sắc màu thanh tiên bằng xe đạp

http://huetourist.vn/Du-lich-trong-nuoc/Du-lich-Hue/TOUR-SAC-MAU-THANH-TIEN-BANG-XE-DAP.htm

Đc: 120 Lê Lợi, tp Huế, Việt Nam

Tel: 0543 816 363 * 0935 202 086

Email: info@huetourist.vn * Web: huetourist.vn

 

 

Điểm đến khác:

 

0913 558 464

yahoo support skype