Trà vả Huế xuất hiện trên đất Ấn Độ    (22-03-2016 16:16:00)

     
Trà Vả được chế biến từ một loại trái dân dã ở miền Trung, tuy mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng Trà Vả đã có mặt cùng với các nghệ sĩ Việt trên đất Ấn trong những ngày cuối tháng 2/2016 vừa qua.

 

 

Đây cũng là điều bất ngờ với chính các nghệ sĩ trong những ngày giao lưu trên ba thành phố lớn của Ấn Độ: Chennai, Hyderabad và Mumbai do Hãng phim Ánh Sao tổ chức chuyến đi… bởi văn hóa ẩm thực của Ấn, ngoài hương vị cà ri đặc trưng trong các bữa ăn, còn có thêm món trà sữa cà phê gần như xuất hiện mỗi lúc mỗi nơi trong người dân Ấn Độ.

 

Nhưng với việc xuất hiện phái đoàn Viêt Nam trong suốt những ngày giao lưu hội thảo giới thiệu các bối cảnh đẹp nhất của các nước, việc Trà Vả xuất hiện sau mỗi buổi ăn, hoặc trong những giờ triển lãm các gian hàng của các nước: Đức, Tây Ban Nha, Thái Lan, Kenya… và các hãng phim lớn trên các thành phố Ấn Độ được xem là một điều vô cùng thú vị.

 

tra va hue tren dat an do

 

Trương Quỳnh Anh, đạo diễn Phương Điền và Bình Minh bên tách trà vả đầy thú vị

 

Lần đầu tiên Trà Vả xuất hiện trên đất khách, chính Bình Minh cũng ngạc nhiên đầy thích thú, không hiểu tại sao giữa vùng đất khách quê người lại có tách trà nóng kèm với kẹo mè xửng một cách đàng hoàng như thế này.

 

Đến khi anh biết đây là loại Trà Vả đặc biệc của thương hiệu Lộc Mai do anh giám đốc Bảo Quốc muốn dành tặng sự ngạc nhiên cho các nghệ sĩ trong những ngày xa quê, dùng nó để giải khát đồng thời Trà Vả còn rất nhiều công dụng giúp cho máu huyết lưu thông, giảm mỡ… đặc biệt là kích thích ăn uống thật ngon miệng khi dùng quá nhiều hương vị lạ từ đất Ấn.

 

Không chỉ Bình Minh, mà ngay cả đạo diễn Phương Điền, Á hậu Trương Thị may và cô nàng diễn viên xinh đẹp Trương Quỳnh Anh đều tỏ ra thích thú với hương vị đậm đà, hậu ngọt, mỗi ngụm nước uống vào như mát cả ruột gan và tinh thần trở nên sảng khoái lạ thường.

 

Với hương vị đặc biệt và công dụng rất tốt cho tim mạch, nên mỗi khi có khách nước ngoài tới gian hàng Việt Nam giao lưu, tất nhiên Trà Vả được xem như món “quốc bảo” dùng để tiếp các vị khách quý. Hầu hết ai cũng cảm thấy ngạc nhiên trước một hương thơm ngào ngạt, ngấm dần từng vị ngọt qua từng ngụm nước, khiến khách nước ngoài đến thăm luôn tỏ ra vô cùng sảng khoái.

 

Được biết, Tuy mới xuất hiện nhưng Trà Vả nhanh chóng được người tiêu dùng ủng hộ rất mạnh mẽ. Hiện đã trở thành thương hiệu quen thuộc của các nghệ sĩ như: Vân Khánh, Đông Quân, Nguyên Nhung, Mai Thúy Anh, Lưu Ánh Loan, Vi Châu, Hà Thanh Trúc… trong các chuổi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày 8/3, Ủng hộ bếp cơm chay của nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Tuấn dành cho người nghèo, và Tar2 Vả còn có mặt trong buổi live show của ca sĩ Nguyên Nhung…

 

Trong chuyến đi này, Việt Nam được xem là phái đoàn hùng hậu nhất khi tham dự đến 12 thành viên, trong đó nổi bật nhất là đạo diễn kiêm chỉ đạo võ thuật Peter Hiền (Người Ấn gốc Việt), một tên tuổi lớn của nền điện ảnh Ấn Độ từng đoạt rất nhiêu giải thưởng quốc tế, hiện anh là một thành viên quan trọng của Hãng phim Ánh Sao vừa mới thành lập trên một năm nay.

 

Tại các  buổi hội thảo, Peter Hiền là người đại diện phái đoàn Việt Nam lên diễn đàn thuyết trình về các cảnh đẹp ở Việt Nam, từ các thắng cảnh ở Phan Thiết, Nha, Trang Trang, Vịnh Hạ Long, Huế… đặc biệt là thắng cảnh tại Sơn Đòong đang được các nước trên thế giớ chú ý bởi đoàn phim bom tấn Kinh Kong đang khởi quay tại Việt Nam.

 

Trong buổi cuối cùng diễn ra tại thành phố Mombai, còn có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam Tôn Sinh Thành tại Ấn Độ đã từ Thủ Đô New Delhi bay đến thành phố Mombai để tham dự cùng phái đoàn Việt Nam. Ông tỏ ra bất ngờ và hảnh diện khi biết các nghệ sĩ lần đầu đến tham dự để quảng bá Việt Nam một cách chuyên nghiệp.

 

Cứ nhìn các người đẹp Trương Thị May, Quỳnh Anh, Võ Ngọc Hà cùng pha Trà Vả Lộc Mai với đạo diễn Phương Điền và Bình Minh, sau đó thưởng thức từng ngụm trà ngọt lịm đủ thấy hương vị Trà Vả Lộc Mai nồng nàn da diết đến dường nào trong những ngày trên đất khách.

 

tra va tren dat an do 2

 

tra va tren dat an do 3

 

Từng ngụm trà vả như mát lòng người xa quê

 

tra va tren dat an do 4

 

tra va tren dat an do 5

 

tra va tren dat an do 6

 

Vợ chồng anh Raja – Chị Vân – Chủ hãng phim Ánh Sao cùng nghệ sĩ Việt trên đất Ấn

 

tra va tren dat an do 7

 

tra va tren dat an do 8

 

Ca sĩ vân Khánh và Đông Quân khách hàng quen thuộc của Trà Vả

 

tra va tren dat an do 9

 

tra va tren dat an do 10

 

tra va tren dat an do 11

 

Trà vả trong chương trình giúp sức cho buổi cơm chay từ thiện của nhiếp ảnh gia Bùi Quốc Tuấn

 

tra va tren dat an do 12

 

Ca sĩ Hà Thanh Trúc với sản phẩm Trà Vả Lộc Mai

 

tra va tren dat an do 13

 

Theo idol.com.vn

 

0913 558 464

yahoo support skype