Khoai lang lắc phô mai làm chao đảo giới trẻ Huế    (02-06-2016 17:07:00)

     
Khoai lang lắc phomai là một cái tên khá mới mẻ ở Huế, hiện đang được các bạn trẻ săn đón rất nhiều. Cùng tìm hiểu xem món khoai lang lắc này có gì đặc biệt nhé!

 

Vị ngọt bùi, béo ngậy của khoai lang lắc phomai đang khiến món ăn này gây sốt thời gian gần đây ở Huế. Mặc dù mới xuất hiện không lâu nhưng khoai lang lắc phô mai đang dần trở thành món ăn đường phố thu hút thị trường ăn vặt Huế Thành và khiến các tín đồ ăn vặt điêu đứng vì độ ngon của nó.

 

 

Trên các tuyến phố như Bà Triệu, Thạch Hãn, Điện Biên Phủ, chúng ta dễ dàng bắt gặp những xe khoai lang lắc vỉa hè bắt đầu xuất hiện.

 

 

 

Ghé vào một quán khoai lang lắc ở đường Bà Triệu, ta đã có thể ngửi được mùi thơm phức, nồng nàn không thể cưỡng lại được. Bạn sẽ được “trao tay” một túi khoai lang còn nóng hôi hổi, thơm phức mùi phô mai mà khi ăn một miếng, vị ngọt bùi của khoai, độ giòn của lớp bột chiên và vị béo béo ngậy của phô mai sẽ khiến bạn không thể ngừng miệng.

 

 

Các công đoạn chế biến khoai lang lắc được phân chia rất khoa học. Khoai bước đầu sẽ được ngâm trong nước, gọt thái, sau đó trộn qua một lớp bột pha theo công thức riêng đặc biệt rồi mới đưa vào chảo chiên ngập dầu. Thời gian chuẩn cho mỗi mẻ khoai chín vàng là từ 5-6 phút. Sau đó, khi có khách, người bán hàng sẽ cho thêm các loại bột như bột phomai, bột xí muội tùy theo sở thích và nhu cầu của từng thực khách. 

 

 

Ảnh: imtermet

 

Để có những lát khoai thơm ngon, giòn rụm như thế này, người bán hàng đã phải cắt khoai lang thành những miếng dày dặn, nguồn nguyên liệu, cách chế biển đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là lớp bột phô mai hay xí muội đều được cho rất nhiều. Chính vì vậy, khoai tây lắc phomai được giới trẻ càng ngày càng yêu thích và săn đón.

 

 

Nguồn: foody.vn

 

0913 558 464

yahoo support skype